Tìm hiểu khái niệm LGBT là cái gì và ý nghĩa liên quan

LGBT là gì? Thế giới thứ 3 là gì?

Hiện nay, cộng đồng trực tuyến đang rầm rộ với chủ đề LGBT, một chủ đề ngày càng được giới trẻ quan tâm đến. Vậy LGBT là cái gì và đại diện cho những gì? Hãy cùng Mala Yalam Wiki khám phá thêm trong nội dung dưới đây để hiểu hơn về cộng đồng người này nhé!

LGBT cái là gì? Thế giới thứ 3 là gì?

Lgbt là cái gì? LGBT, viết tắt của Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender, là một thuật ngữ đặc trưng bao gồm bốn loại giới tính khác biệt: đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển giới. Trên thực tế, nó có thể được hiểu là một cộng đồng nhỏ gồm những người có khác biệt về xu hướng tình dục và nhận thức giới tính so với đa số.

LGBT là gì? Thế giới thứ 3 là gì?
LGBT là gì? Thế giới thứ 3 là gì?

Xu hướng tình dục là sự hấp dẫn tinh thần và tình dục giữa một người với người khác, có thể là cùng giới, khác giới hoặc cả hai giới. Hiện nay, có ba xu hướng tình dục phổ biến, đó là đồng tính, dị tính và song tính.

Nhận thức giới tính hay nhận dạng giới tính là việc một cá nhân tự nhận biết về giới tính của chính mình, không phụ thuộc vào giới tính sinh học xác định từ khi sinh ra. Một cá nhân có thể tự nhận biết là nam, nữ, chuyển giới hoặc không thuộc giới tính nam hoặc nữ.

Xem thêm:  Khám phá ý nghĩa cụm từ lmao là cái gì chi tiết nhất

LGBT gồm những đối tượng nào?

lgbt là cái gì và gồm những đối tượng nào? Mọi người thường nhớ tới LGBT là cái gì? Có phải chỉ biết tới nó là từ để chỉ những người đồng tính? Thực ra, nhiều đối tượng khác gặp các vấn đề liên quan tới giới tính cũng được liệt kê vào nhóm này.

Cùng khám phá ngay sau đây.

Đồng tính nữ (L – Lesbian)

Đồng tính nữ (L – Lesbian)
Đồng tính nữ (L – Lesbian)

Lgbt là cái gì trong trường hợp với nữ? Lesbian, những người đồng tính nữ, tìm thấy tình yêu và luyến ái trong những người phụ nữ khác. Điều này đồng nghĩa với việc hai phụ nữ cảm thấy hút hồn lẫn nhau, yêu nhau và có thể có mối quan hệ tình dục tương tự như các cặp đôi nam và nữ. Tình yêu và cảm xúc của họ cũng không khác: nhiều cặp đôi lesbian chia sẻ mong muốn xây dựng một tổ ấm cho cả hai người cùng chia sẻ.

Đồng tính nam (G – Gay)

Lgbt là cái gì đối với người nam. Gay, những người đồng tính nam, tìm thấy tình yêu và luyến ái trong những người đàn ông khác. Họ bị thu hút bởi nhau, yêu nhau, hẹn hò và có mối quan hệ tình dục giống như các cặp đôi dị tính. Mong muốn của họ là xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Không phải ai cũng nhận ra mình là gay khi còn ở độ tuổi thiếu niên. Trong thời kỳ đó, họ có thể có bạn gái, hẹn hò và quan hệ tình dục với phụ nữ. Tuy nhiên, khi trưởng thành, họ dần mất đi sự hứng thú đối với phụ nữ và nhận ra sự thật về giới tính của mình. Đồng tính nam là một phần của bản chất từ thuở ban đầu, nhưng họ cần trải qua một quá trình để nhận ra và chấp nhận điều đó.

Xem thêm:  Cái âu là gì? Vẻ đẹp và giá trị văn hoá của cái âu

LGBT Bisexual (lưỡng tính, song tính)

Bisexual, hoặc còn được gọi là lưỡng tính, là những người có khả năng luyến ái và thu hút cả nam lẫn nữ. Họ có thể có sự hứng thú với một giới tính hơn giới tính kia, và cảm giác này có thể thay đổi theo thời gian. Việc trải qua giai đoạn khám phá trước khi tìm được đối tác lý tưởng không phải là điều hiếm gặp trong cộng đồng bisexual. Tuy nhiên, có nhiều người sống với sự lưỡng tính suốt đời, và đây được coi là một phần của sự đa dạng tình dục. Bisexual có thể thiết lập quan hệ tình dục với cả nam và nữ và trải nghiệm khoái cảm một cách tự nhiên và đồng đều.

Transgender (Chuyển giới)

Mỗi khi chào đời, cơ thể và tâm trí của chúng ta được gán nhãn rõ ràng với giới tính (nam hoặc nữ) thông qua các đặc điểm sinh dục và quá trình phát triển não bộ. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy sự không phù hợp giữa bên ngoài và bản chất thực sự của mình, dẫn đến hiện tượng “Rối loạn định dạng giới” (Gender dysphoria).

Transgender (Chuyển giới)
Transgender (Chuyển giới)

Trong trường hợp này, một số người quyết định tiến đến quá trình chuyển giới bằng phẫu thuật để thay đổi hình bề ngoài phù hợp với giới tính mà họ cảm nhận là đích thực. Họ là những người chuyển giới, tìm kiếm sự phù hợp và tự thể hiện giới tính thật của mình.

Xem thêm:  What là cái gì? Cách sử dụng what trong câu hỏi

Thời điểm người đồng tính xuất hiện lần đầu

Lgbt là cái gì và người đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng lgbt là ai? Người ta thường hiểu lầm rằng xu hướng LGBT là một sản phẩm của sự phát triển văn minh hiện đại, chỉ trở nên phổ biến sau Thế chiến thứ hai. Trong thời kỳ đó, người Đức Quốc xã đã giam giữ những người đồng tính nam trong các trại tập trung và gắn cho họ biểu tượng tam giác màu hồng.

Tuy nhiên, thực tế là xu hướng giới tính này tồn tại từ rất lâu trước Công nguyên. Cặp đôi đồng tính nam đầu tiên được ghi nhận là Niankhkhnum và Khnumhotep – hai thợ làm móng tay của hoàng gia Ai Cập (sống vào khoảng 2400 TCN), vì họ được chôn cất cùng nhau trong một ngôi mộ như vợ chồng.

Kết luận

Tổng kết lại cho bài viết về LGBT là cái gì, ta có thể thấy rằng LGBT là viết tắt của một cộng đồng đặc biệt, bao gồm nhiều đối tượng khác nhau có vấn đề về giới tính. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu về cộng đồng LGBT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *