Làm Thế Nào Để Học Thuộc Nhanh? Mẹo Học Thuộc Siêu Hiệu Quả

Cách học thuộc nhanh chóng và ghi nhớ lâu

Biết cách học thuộc nhanh vô cùng quan trọng, không chỉ đối với học sinh mà cả những người làm công việc cần ghi nhớ nhiều. Tuy nhiên, làm thế nào để học thuộc nhanh? Rất đơn giản, hãy thử áp dụng những cách mà chúng tôi chia sẻ trong nội dung hôm nay, nó có thể đem lại hiệu quả rất tuyệt vời đấy.

Làm thế nào để học thuộc nhanh chóng và ghi nhớ lâu?

Nếu chỉ đọc, đọc và đọc những câu từ chắc chắn sẽ chẳng thể nào lọt được vào đầu. Chính vì vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn phương pháp học thuộc phù hợp cực kỳ cần thiết. Nếu vẫn chưa tìm được cách ghi nhớ nhanh chóng, hiệu quả vậy hãy thử những phương thức sau đây:

Cách học thuộc nhanh chóng và ghi nhớ lâu
Cách học thuộc nhanh chóng và ghi nhớ lâu

Tóm tắt ý chính của nội dung cần học

Làm thế nào để học thuộc nhanh? Cách đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua chính là tóm tắt kiến thức trọng tâm. Đây là phương pháp học thuộc đem lại hiệu quả rất cao mà nhiều người áp dụng. Việc hiểu nội dung bài học sau đó đánh dấu hoặc tóm tắt ý chính trong bài sẽ giúp não bộ chắt lọc thông tin và từ đó ghi nhớ nhanh chóng hơn.

Xem thêm:  Làm Thế Nào Để Học Giỏi? Bí Quyết Trở Thành “Con Nhà Người Ta”

Làm thế nào để học thuộc nhanh? Chia nhỏ bài để học

Cách để ghi nhớ tốt tiếp theo nên áp dụng khi học những bài có nội dung dài đó là “chia nhỏ thành nhiều phần”. Việc ghi nhớ được một ý nhỏ hay một mục sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiếp tục học những phần tiếp theo. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tối ưu thời gian, ví dụ như tập trung thời gian nhiều hơn cho những phần kiến thức quan trọng.

 

Làm thế nào để học thuộc nhanh? Chia nhỏ bài để học
Làm thế nào để học thuộc nhanh? Chia nhỏ bài để học

Cùng bạn bè học nhóm

Học nhóm cùng bạn bè được khá nhiều người áp dụng. Nếu tự học quá khó khăn vậy hãy cùng một vài người bạn lập team để học. Phương pháp này có thể tạo ra sự hứng thú nhất định, qua đó nâng cao hiệu quả ghi nhớ hơn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo quá trình học diễn ra nghiêm túc, những bạn trong team đều là người có học lực tốt. Bởi chỉ như vậy mới khiến bạn có động lực cũng như cảm hứng để bản thân tiến bộ tốt nhất.

Kết hợp phương pháp ghi chép khi học thuộc

Nếu vẫn đang loay hoay chưa biết làm thế nào để học thuộc nhanh vậy bạn hãy thử ghi chép khi học. Chuẩn bị một cây bút và một quyển vở trắng bên cạnh, học tới đâu ghi ra giấy ý chính tới đó, không cần chính xác từng từ, chỉ cần đúng nội dung.

Xem thêm:  Làm Thế Nào Để Hết Mụn? Những Cách Đơn Giản Để Hết Mụn

Việc này sẽ giúp kiến thức vào đầu không những nhanh hơn mà còn nhớ lâu hơn nữa đấy. Đến khi kiểm tra chỉ cần mở vở ra để ôn lại chắc chắn kết quả đạt được sẽ rất cao.

 

Làm thế nào để học thuộc nhanh?
Làm thế nào để học thuộc nhanh?

Những vấn đề cần lưu ý khi học thuộc

Ngoài áp dụng những cách làm thế nào để học thuộc nhanh bên trên cần lưu ý thêm một số vấn đề sau đây để quá trình ghi nhớ đạt hiệu quả tối đa, cụ thể:

Lựa chọn không gian yên tĩnh, thoáng mát như vườn cây hoặc công viên để học. Tránh những nơi quá im ắng như phòng riêng để không có cảm giác buồn ngủ.

Làm thế nào để học thuộc nhanh? Hãy tìm hiểu đâu là khoảng thời gian học thuộc hiệu quả nhất của bản thân. Mỗi một khoảng thời gian sẽ đem lại kết quả khác nhau, hãy thử học vào buổi sáng, buổi tối, buổi chiều hoặc sáng sớm,… Từ đó tìm ra thời gian học phù hợp.

Tinh thần ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập, vì vậy trước khi bắt đầu hãy chuẩn bị tinh thần thoải mái, không muộn phiền và lo âu.

Vậy là qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách ghi nhớ nhanh chóng cùng như lưu ý quan trọng khi học. Nếu vẫn chưa tìm được phương pháp hiệu quả hãy thử những áp dụng cách làm thế nào để học thuộc nhanh này. Hy vọng, nội dung trên đây sẽ đem về cho bạn kết quả thật tốt!

Xem thêm:  Làm Thế Nào Để Có Thai? Những Mẹo Hay Mà Bạn Cần Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *